Cryptocurrency giảm giá trị 18 tỷ đô la trong 3 ngày

0
370
  • Toàn bộ vốn hóa thị trường Cryptocurrency giảm 18 tỷ USD trong vòng ba ngày, theo CoinMarketCap.com.
  • Bitcoin đã kết thúc tuần giảm 5% nhưng các tiền điện tử hàng đầu khác như XRP và ETH giảm lần lượt 12% và 18%.
  • Việc bán tháo bắt đầu sau khi có báo cáo việc sàn giao dịch Bitfinex sẽ đình chỉ tất cả các khoản tiền gửi từ các loại tiền tệ fiat, theo Brian Kelly, người sáng lập và CEO của BKCM.

Đây thực sự là một tuần khó khăn đối với Cryptocurrency.

Bitcoin cuối cùng đã bắt đầu ổn định vào hôm thứ Sáu, nhưng không phải trước khi tổng thị trường Cryptocurrency mất 18 tỷ đô la giá trị trong quá trình một vài ngày.

Tài sản kỹ thuật số lớn nhất và rộng rãi nhất thế giới đã bắt đầu trượt vào tối thứ Tư và giảm xuống dưới $ 6.200 lần đầu tiên trong một tháng, theo dữ liệu từ CoinDesk. Bitcoin hầu như ổn định ở mức 6,200 đô la kể từ chiều thứ Sáu nhưng đã khởi động trong tuần này giảm mạnh hơn $ 6.500, kết thúc tuần giảm khoảng 5%.

Các tiền điện tử khác, được gọi là “altcoin”, còn tệ hơn nhiều. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã giảm 12% trong một tuần, trong khi đó XRP lớn thứ ba giảm 18% trong bảy ngày. Bitcoin Cash giảm 14%, EOS giảm 10%, theo CoinMarketCap.com.

Tổng vốn hóa thị trường Cryptocurrency là $ 201 tỷ vào thứ Sáu, giảm từ $ 219 tỷ vào thứ Ba. Trước đó vào hồi tháng Giêng người ta thấy đỉnh cao của Cryptocurrency là 820 tỷ đô la.

Việc bán tháo bắt đầu sau khi tin đồn về việc sàn giao dịch Bitfinex sẽ đình chỉ tất cả tiền gửi từ các loại tiền tệ fiat, theo Brian Kelly, người sáng lập và CEO của BKCM.

“Điều đó khiến các nhà đầu tư hoảng hốt một chút – đó là nguyên nhân chính của việc thoái vốn nhưng chúng tôi thấy giá hầu như trở lại bình thường”, Kelly nói. Sự trao đổi đã đăng một phản hồi cho các báo cáo và trấn an các nhà đầu tư rằng “Bitfinex không phải là phá sản, và một dòng liên tục các bài viết trung bình tuyên bố khác sẽ không thay đổi điều này.”

Kelly cũng nhấn mạnh những tin tức điều tiết tích cực từ châu Á có thể hỗ trợ cho sự phục hồi của bitcoin. Các nhà quản lý tài chính tại Hàn Quốc sẽ thông báo một lập trường chính thức về các dịch vụ tiền xu ban đầu trong tháng 11. Các nhà quản lý ở Singapore trong khi đó sẽ giúp các công ty tiền điện tử hiện tại thiết lập tài khoản ngân hàng địa phương, theo một báo cáo từ Bloomberg.

Tương quan thị trường chứng khoán

Những người biết đến bitcoin đã thực hiện thanh toán như một cửa hàng có giá trị, hoặc xem đó như là “vàng kỹ thuật số”, có thể có chút thất vọng bởi hiệu suất của nó trong tuần này. Khi bitcoin sụt giảm, thị trường chứng khoán Mỹ cũng giảm xuống 1.300 điểm trong hai ngày, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng Hai.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ tiền điện tử của các quỹ đầu tư BitBull Capital, cho biết sự không chắc chắn xung quanh các cổ phiếu đã đổ vào các thị trường tiền điện tử.

“Khi chúng tôi thấy thị trường chứng khoán sụp đổ, cũng có một số lo ngại về thị trường tiền điện tử”, ông nói. “Tôi nghĩ rằng có một sự rung lắc ban đầu do hoạt động thị trường lớn hơn và bán ra.”

Bitcoin đã được lơ lửng giữa $ 6,000 và $ 8,000 kể từ đầu mùa hè. DiPasquale cho biết thêm tin tức liên quan đến mật mã tích cực hơn, giống như một khoản đầu tư từ khoản hiến tặng của Yale , hoặc một sự chấp thuận của ETF có thể là sẽ giúp thi trường tiền điện tử sớm thoát khỏi phạm vi đó.

Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ về Ngân hàng, Nhà ở và các vấn đề cộng đồng đã tổ chức một buổi điều trần về quy định trong tuần này, và nhiều thượng nghị sĩ đã đưa ra những lo ngại về khả năng xảy ra các trường hợp sử dụng bất chính như rửa tiền. Nhưng người hoài nghi về mật mã nhất là nhà kinh tế học Nouriel Roubini, người có biệt danh là “Tiến sĩ Doom” dự đoán cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Roubini gọi tiền điện tử là “mẹ của tất cả những trò gian lận”, bởi những tổn thất lên tới 50% trong năm nay “bí mật-khải huyền”. Tổng số vốn hóa thị trường cho tiền điện tử giảm hơn 60%, theo số liệu từ CoinMarketCap.com.

Peter Van Valkenburgh, giám đốc nghiên cứu tại nhóm vận động hành lang Coin Center có trụ sở tại Washington, đã lập trường khác hẳn. Trong khi ông thừa nhận rằng nó không được chấp nhận rộng rãi như một phương thức thanh toán, Van Valkenburgh nói rằng các khía cạnh của nó vẫn còn đầy hứa hẹn.

Hoang Quân theo cnbc

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here