Hàn Quốc giành một tỷ Won cho Blockchain Tech vào năm 2019

0
448

Bitstory.vn – Chính phủ Hàn Quốc đã dành một ngân sách 5 nghìn tỷ won (4,4 tỷ đô la) cho chương trình đầu tư ‘Tăng trưởng thông qua Đổi mới’ trong tám lĩnh vực quan trọng với trọng tâm đặc biệt là blockchain và AI.

Trong một cuộc họp ở Seoul hôm thứ Hai, Bộ trưởng tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon đã xác nhận kế hoạch đầu tư 5 nghìn tỷ won cho chương trình đổi mới vào năm 2019, tăng 65% so với chi tiêu ngân sách năm nay.

Xem thêm: Bitcoin, sự biến đổi tất yếu của tiền

Chính phủ Hàn Quốc đang quan tâm đến việc phát triển cơ sở hạ tầng của nền kinh tế nền tảng với trọng tâm rõ ràng về blockchain, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo.

Bộ Tài chính, theo trích dẫn của tạp chí Yonhap Hàn Quốc, cho biết:

“Các biện pháp này sẽ giúp tạo thuận lợi cho nền kinh tế nền tảng, từ đó sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng sáng tạo”.

Theo chi tiết từ trang web của Bộ, các khu vực dữ liệu lớn, AI, blockchain và chia sẻ kinh tế đã nhìn thấy một khoản đầu tư 579,9 tỷ won (511 triệu USD) vào năm 2018. Năm 2019, Bộ Tài chính Hàn Quốc tiết lộ khoản đầu tư 1.040 tỷ won (918 tỷ USD) cho các lĩnh vực, tăng gần 80% đầu tư vào không gian.

Về việc xây dựng một “nền tảng dữ liệu lớn”, Bộ cho biết:

Chính phủ sẽ tập trung vào việc thúc đẩy dữ liệu lớn và AI, phát triển công nghệ blockchain để đảm bảo an ninh quản lý dữ liệu và thúc đẩy nền kinh tế chia sẻ.

Một cách riêng biệt, chính phủ cũng phân bổ chi tiêu ngân sách lên tới 60 tỷ won (53 triệu đô la) để ‘nuôi dưỡng’ 10,00 chuyên gia trong tám lĩnh vực đầy hứa hẹn, cũng sẽ được hỗ trợ bởi khoản đầu tư 30 tỷ won (26 tỷ đô la) của nhà nước- dẫn đầu các công ty, Bộ nói thêm.

Xem  thêm: Cách mua ví cứng Ledger nano s thanh toán bằng bitcoin.

Những phát triển này diễn ra vào thời điểm bộ khoa học và công nghệ thông tin của nước này đang tích cực thúc đẩy giáo dục blockchain trong giới trẻ Hàn Quốc. Hơn nữa, đảo Jeju của nước này cũng đã vạch ra một đề xuất với chính quyền trung ương để tiết lộ ý định trở thành một ‘khu vực đặc biệt cho các công ty khởi nghiệp’ và các công ty trong đó ICO sẽ được cho phép trên địa bàn.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này?

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây hoặc bạn có thể tham gia trên group facebook của bitstory.vn – Cổng thông tin tiền điện tử.
Và đừng quên đăng ký nhận bản tin của bitstory.vn để biết thêm thông tin cập nhật.

Hoàng Quân. Ảnh nổi bật từ Shutterstock.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here