Hướng dẫn sử dụng ví Ledger Nano S

0
171

Ledger là công ty có trụ sở tại Paris, Pháp. Nó đã nhanh chóng nổi lên như một trong những nhà cung cấp hàng đầu về ví phần cứng cho thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Vào năm 2016, công ty lần đầu cho ra mắt Ledger Nano S, chiếc ví phần cứng được đánh giá hoàn hảo đến nay, cho phép bạn lưu trữ bitcoin, Ethereum và một số altcoins khác.

Ledger Nano S là sản phẩm tự hào của Ledger, có tính năng an toàn mạnh mẽ. Chi phí cho một chiếc ví Nano S được đánh giá là rẻ so với những ví khác trên thị trường. Bạn cũng có tham khảo bài viết Sự cần thiết phải sử dụng ví cứng để bạn có thể so sánh và thấy rằng ví cứng là an toàn và cần thiết để sử dụng. Trong bài viết này Bitstory.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sử dụng chiếc ví tiện ích này.

Những đồng coin mà Ledger Nano S hỗ trợ:

sổ cái nano s

Một chiếc hộp chứa ví Ledger Nano S sau khi bạn đã mua kèm theo phụ kiện:hộp nano s

  • 1 ví Ledger Nano S
  • 1 cáp micro-USB
  • Dây buộc đeo thiết bị quanh cổ
  • Một keychain và vòng chìa khóa
  • 1 tờ giấy để viết xuống những hạt giống (“Hạt giống” đơn giản là chuỗi các ký tự ngẫu nhiên có thể giúp bạn truy cập và / hoặc khôi phục tài khoản của bạn trong trường hợp bạn đánh mất thiết bị)sổ cái nano s đánh giá

Bước 1: Kết nối Ledger Nano với máy tính

Kết nối ví cứng Ledger với máy tính cá nhân qua cổng dây nối USB có sẵn trong hộp kèm theo phụ kiện.

Kết nối Ledger Nano S với máy tính
Kết nối Ledger Nano S với máy tính

Sau đó nhấn 2 nút cùng lúc trên thiết bị để bắt đầu cài đặt (To begin configuration, press both buttons). Xác nhận một lần nữa bằng cách chọn dấu ✔ (Nút phải) hoặc x (Nút trái) để từ chối.

Khởi động Ledger Nano S

Bước 2: Thiết lập mã PIN (4 số)

Bạn sẽ được yêu cầu tạo mã pin gồm 4 chữ số bằng cách sử dụng màn hình của thiết bị. Bạn có thể trượt để lựa chọn các số bằng cách sử dụng các nút trái và phải.

Khi bạn đạt đến số mong muốn, hãy nhấn cả hai nút cùng một lúc để chọn số tiếp theo. Sau khi nhập được số pin đầu tiên, bạn nhấn 2 nút cùng lúc để xác nhận số pin đó và chuyển sang thiết lập số tiếp theo.

Sau đó, bạn sẽ phải lặp lại quá trình này để xác nhận lại mã pin của mình thêm một lần nữa.

Lưu ý quan trọng: Mã Pin rất quan trọng. Mỗi lần bạn khởi động ví cứng Ledger hoặc muốn xác nhận giao dịch, thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN. Nếu bạn nhập mã PIN sai quá 3 lần, thiết bị sẽ tự động xóa sạch tất cả dữ liệu của bạn, đồng nghĩa bạn sẽ mất sạch số coin bạn có. Đây là vấn đề bảo mật bởi nhà sản xuất. Họ phải chắc chắn đó là bạn và chỉ có người nắm mã PIN mới được sử dụng chúng.
Lời khuyên: Hãy viết ra giấy, trên điện thoại, lưu và đâu đó trên google drive… Đừng bao giờ chủ quan với nó.

Trường hợp bạn quên mã PIN hoặc bị reset sạch hết dữ liệu, hãy sử dụng 24 từ khôi phục của bạn.

Bước 3: Sao lưu 24 từ khôi phục.

Sau khi bạn đã đặt mã PIN, bạn sẽ được yêu cầu ghi lại cụm từ khôi phục 24 từ của Ledger. Các từ sẽ hiển thị từng chữ một, chỉ cần nhấp vào nút bên phải để xem từ tiếp theo. Và các từ này được gọi là Hạt giống như đã đề cập

Ledger cung cấp một mẩu giấy (Phụ kiện đi kèm) để bạn có thể sử dụng để viết ra cụm từ của bạn:

sổ cái nano s đánh giá

Nano S sau đó sẽ yêu cầu xác nhận hạt giống của bạn bằng cách yêu cầu hai từ ngẫu nhiên bất kỳ.

Thiết lập mã Khôi phục Ledger Nano S

Ví dụ, nếu nó yêu cầu từ thứ 10, hãy di chuyển qua các từ và nhấn cả hai nút khi bạn nhìn thấy từ thứ 10 của hạt giống của bạn.

Dòng chữ “Your device is now ready” xuất hiện trên ví nghĩa là bạn đã thiết lập đúng và.

Hãy chắc chắn bạn đã viết xuống những hạt giống của bạn và lưu trữ nó trong ít nhất 2 địa điểm vật lý riêng biệt.

Bước 4. Cài đặt ứng dụng Ledger.

Bạn sẽ cần cài đặt Trình quản lý ứng dụng Ledger để tương tác Ledger Nano S của bạn với máy tính.

Bạn sẽ tìm thấy giao những giao diện quản lý trên Download Ledger Chrome apps. Các ứng dụng này cho phép bạn cài đặt phần mềm lên Ledger Nano S cho các đồng tiền khác nhau.

Bạn cũng làm tương tự như vậy với Ledger Bitcoinn Chrome, Ledger Ethereum Chrome và Ledger Ripple Wallet

 

Sau khi cài đặt xong bạn có thể sử dụng ví ledger của mình. Bạn có thể sử dụng ví cứng Ledger cùng với ứng dụng Chrome trên bất kỳ máy tính nào (ngay cả khi máy tính bị xâm nhập bởi phần mềm độc hại) để gửi và nhận các thanh toán. Bạn có thể tìm hiểu thêm Ví Ledger Nano S – Đánh giá tháng 8 năm 2018

Giờ thì bạn đang quan tâm sau khi cài đặt xong sẽ sử dụng nó như thế nào? Làm sao bạn có thể gửi đi hoặc nhận.

Bước 5. Sử dụng Ví Ledger Nano

Cách chuyển Bitcoin vào Wallet Ledger của bạn

Khi bạn muốn nhận tiền, bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ của bạn cho người thanh toán.

Ledger Nano S của bạn không cần phải được kết nối bởi giao dịch được thực hiện trên blockchain, không phải trên chính thiết bị. Khi bạn kết nối ví của mình, nó sẽ đồng bộ hóa với blockchain để hiển thị tất cả những giao dịch và số dư của bạn.

Để nhận tiền điện tử trên Wallet Ledger của bạn, bạn sẽ cần xác định địa chỉ Bitcoin (hoặc Ether, Ripple, v.v.) của bạn. Để tìm địa chỉ Bitcoin của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây:

1. Kết nối thiết bị Ledger của bạn
2. Nhập mã PIN của bạn
3. Mở ứng dụng Bitcoin trên thiết bị của bạn
4. Khởi chạy ứng dụng Bitcoin Chrome trên máy tính của bạn
5. Nhấp vào “Nhận”, một cửa sổ sẽ mở ra.
6. Sao chép “địa chỉ Bitcoin” được hiển thị
7. Gửi địa chỉ này cho bất kỳ ai muốn chuyển bitcoin cho bạn.

Résultat de recherche d'images pour "receive bitcoins with ledger nano"

Một địa chỉ bitcoin có thể được sử dụng cho nhiều lần sau đó, mặc dù mỗi lần bạn nhận sẽ có địa chỉ ví mới. Điều này là do hệ sinh thái blockchain tạo ra cho bitcoin. Bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Cách gửi thanh toán Bitcoin từ Nano S của tôi đến một ví khác

1. Kết nối Ledger Nano S của bạn
2. Nhập mã PIN của bạn
3. Mở ứng dụng Bitcoin trên Nano S của bạn (nhấp chuột phải)
4. Khởi chạy ứng dụng Chrome Wallet Ví tiền (Ethereum, Ripple) trên máy tính của bạn
5. Nhấp vào “Gửi” và cửa sổ sẽ mở ra
Résultat de recherche d'images pour "receive bitcoins with ledger nano"
6. Điền: số tiền, địa chỉ người nhận (bạn có thể dán hoặc quét), mức phí
7. Nhấp vào nút “Gửi”
8. Nano S của bạn yêu cầu sự đồng ý thủ công của bạn để xác thực giao dịch này: nhấn nút bên phải (phía trên biểu tượng dấu kiểm “V”) để xác nhận và bắt đầu giao dịch của bạn sau khi bạn đã xác minh chi tiết giao dịch của bạn là đúng và đợi cho đến khi ứng dụng Chrome của bạn hiển thị “được xác thực”
9. Giao dịch của bạn được xác nhận và sẽ được theo dõi trên Blockchain ngay sau khi nó được xác nhận bởi các thợ mỏ phù hợp với giao thức Bitcoin. Trong khi đợi xác nhận này, thiết bị Ledger của bạn có thể bị ngắt kết nối khi các giao dịch của bạn được theo dõi trên Blockchain. Các giao dịch này sẽ được đồng bộ hóa trên ví của bạn khi bạn mở nó.

Như vậy là Bitstory.vn đã hướng dẫn bạn cách để sử dụng ví cứng Ledger Nano S. Khi gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình sử dụng? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây. Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào Group Facebook và telegram của chúng tôi.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here