ICON (ICX) là gì? Hướng dẫn cho người mới tham gia vào mạng phân cấp toàn cầu

0
125

ICON (ICX) là một nền tảng lớn cho phép các blockchains tương tác với nhau thông qua các hợp đồng thông minh. Dự án ICON muốn “Kết nối thế giới” bằng cách “xây dựng một trong những mạng lưới phân cấp lớn nhất trên thế giới”.

Để làm điều này, nhóm ICON đang xây dựng một nền tảng khổng lồ sẽ cho phép các blockchains khác nhau tương tác với nhau thông qua các hợp đồng thông minh. Hiện tại bên trong những gì các nhà phát triển thương hiệu ICON Republic, cộng đồng sẽ kết nối với nhau bằng cách sử dụng công nghệ loopchain của ICON.  Trò chơi kết thúc của ICON là cung cấp một nền tảng nơi người chơi từ các ngành tài chính, an ninh, bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và thương mại và hơn thế nữa có thể cùng tồn tại và giao dịch trên một mạng duy nhất.

 

Cho đến nay, ICON đã được phát triển được hơn 2 năm. Nó được thành lập bởi Tập đoàn tài chính Dayli, một công ty Fintech của Hàn Quốc trị giá 4 tỷ đô la, đồng thời công ty này cũng sở hữu Coinone nổi tiếng của Hàn Quốc.

ICON (ICX) hoạt động như thế nào?

Sử dụng nền tảng loopchain của nó, ICON kết nối một hệ sinh thái của cộng đồng blockchain thông qua Cộng hòa ICON. Như tên cho thấy, Cộng hòa ICON hoạt động như người đứng đầu quản lý cho một liên đoàn các cơ quan blockchain độc lập khác. Vì vậy, hình ảnh Cộng hòa ICON giống như Hoa Kỳ và với mỗi cộng đồng ICON đại diện cho một tiểu bang.

Các cộng đồng được liên kết với Cộng hòa nói chung thông qua các đại diện cộng đồng (C-Reps) kết nối với Nexus, blockchain dựa trên loopchain làm nền tảng cho Cộng hòa ICON. C-Reps hoạt động như Cổng thông tin để các cộng đồng tương tác với Nexus và mở rộng các cộng đồng khác thông qua Cộng hòa ICON. Blockchains sử dụng ICON có thể trao đổi tiền tệ bằng cách sử dụng trao đổi phi tập trung của nền tảng (DEX).

 

Cộng đồng ICON

Nói một cách đơn giản, Cộng đồng ICON là một blockchain hoặc giao thức riêng lẻ với hệ thống quản lý riêng của nó, trong khi các nút cộng đồng (C-Nodes) bao gồm cơ sở hạ tầng của mỗi cộng đồng. C-Node chịu trách nhiệm quản lý và duy trì blockchain của cộng đồng tương ứng. Mỗi cộng đồng hoạt động theo các quy tắc riêng và thuật toán đồng thuận riêng, nghĩa là chính ICON không kiểm soát được cách các thành viên cộng đồng của họ thực hiện các chương trình của họ bên ngoài Cộng hòa ICON.

Nút công dân là cổng cho cá nhân trung bình kết nối với mạng của ICON. Các thành viên cộng đồng có thể sử dụng các nút này để tạo các giao dịch và sử dụng DAPP được xây dựng trên cơ sở hạ tầng của ICON, nhưng chúng không có quyền quản lý trong cộng đồng blockchain gốc của chúng cũng như Cộng hòa ICON.

Đại diện cộng đồng (C-Reps) chức năng như các quan chức được bầu cho cộng đồng tương ứng của họ. Mỗi cộng đồng chọn đại diện riêng của họ và mỗi C-Rep chịu trách nhiệm về các vấn đề quản lý, chẳng hạn như xác minh giao dịch và nếu không, trong Cộng hòa ICON. Giống như các đại biểu trong một hệ thống DPoS (xem Ark ), C-Reps được bồi thường cho công việc của họ dưới dạng ICX, tiền tệ tự nhiên của ICON.

 

Cộng hòa ICON

Được hỗ trợ bởi loopchain, Cộng hòa ICON là trung tâm chứa các cộng đồng riêng lẻ cùng tồn tại trên nền tảng của ICON. Như đã nói trước đây, các đại diện C kết nối mỗi cộng đồng với cộng hòa nói chung.

Trong khi các cộng đồng riêng biệt có thể tuân thủ các cơ chế đồng thuận của riêng mình, thì Cộng hòa ICON hoạt động trên thuật toán đồng thuận vòng lặp lỗi (LFT). Các chức năng của LFT giống như DPoS, trong đó C-Reps hoạt động như các đại biểu cho cộng đồng tương ứng của họ trong chính phủ lớn hơn của ICON. Là đại diện, các nút C-Rep chịu trách nhiệm biểu quyết về chính sách phát hành và tiền thưởng của ICON Republic, giải quyết sự khác biệt về giao dịch trên DEX của ICON và duy trì tính toàn vẹn của mạng. Một lần nữa, Cộng hòa ICON chỉ hoạt động như một kênh truyền thông cho các cộng đồng ICON, và hệ thống quản lý của nó và đại hội các C-Reps bao gồm nó không có quyền kiểm soát các cộng đồng blockchain riêng lẻ.

ICEX của DEX

ICON thể thao trao đổi phi tập trung rất riêng của nó. DEX này thiết lập dự trữ tiền tệ cho mỗi cộng đồng blockchain để cộng đồng ICON có thể trao đổi giá trị theo thời gian thực thông qua Cộng hòa ICON. Bằng cách này, DEX bổ sung các cổng C-Rep bằng cách thiết lập một cổng khác cho các Cộng đồng ICON để kết nối với Cộng hòa ICON.

Nhưng thay vì tập trung vào quản trị, như với C-Reps, trọng tâm của DEX là về giá trị và chuyển tiền. Sự trao đổi này cho phép giao dịch và giao dịch qua blockchain được kết nối với Cộng hòa ICON và dự trữ của DEX đặt tỷ giá hối đoái cho các giao dịch này bằng cách sử dụng mô hình phân tích AI. Ngoài ra, đồng xu của ICON, ICX, sẽ được sử dụng làm đơn vị tiền tệ trung gian cho cuộc trao đổi này.

Tính năng bổ sung
  • AI và IISS:  ICON thực hiện trí thông minh nhân tạo để quản lý các giá trị dự trữ và tỷ giá hối đoái, nhưng nó cũng sử dụng AI để tính toán Hệ thống chấm điểm khuyến khích của mạng (IISS). Dựa trên giải pháp tài chính của DAVinCI AI, IISS chịu trách nhiệm xác định phần thưởng ICX của một nút cho những đóng góp của nó cho mạng. Theo giấy trắng ICON , IISS tính toán phần thưởng dựa trên các yếu tố sau: “nút 1) ICX đông lạnh, 2) Trạng thái C-Rep, 3) Khối lượng trao đổi ICX, 4) Khối lượng trao đổi ICX của cả cộng đồng nếu có , 5) Khối lượng ICX được giao dịch thông qua DEX nếu có và cứ thế. ”Với DEX, các thành viên cộng đồng có thể giao dịch các loại tiền tệ ICON dự trữ mà không cần phải sử dụng các sàn giao dịch công cộng như Bittrex , Binance hoặc Bitfinex .
  • DAPPs:  Cũng giống như Ethereum, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng ICON để xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DAPP) thông qua Kênh công cộng của Nexus. Các ứng dụng này sau đó được liệt kê trong cửa hàng DAPP của ICON và bất kỳ ai có Nút công dân đều có thể tải xuống và sử dụng các ứng dụng này.
Lịch sử giao dịch ICON

ICO của ICON kết thúc vào tháng 10 năm 2017 và các sàn giao dịch bắt đầu niêm yết nó vào cuối tháng đó. Tại thời điểm bài viết này nó hiện đang ở thứ hạng tổng thể thứ 37 trên Coin Market Cap .

Xây dựng đà đi vào tháng 12/2017, nó đã diễn ra sau một danh sách trên Binance, trao đổi lớn đầu tiên của nó. Tin tức đã ném đồng xu lên mức cao nhất mọi thời đại là 7,30 đô la, gấp hơn 10 lần giá ICO của nó.

 

Kể từ khi điều này xảy ra, ICON đã làm mát máy bay phản lực của nó và nó bây giờ nổi xung quanh một xác định giá $ 0.66

Nơi để mua ICON

Binance thống trị thị trường giao dịch của ICON, chỉ chiếm hơn 90% khối lượng 24 giờ. 73,44% giao dịch này được thực hiện bằng BTC, 15,89% khác trong ETH. Trao đổi khác của ICON, OKEx, có cặp giao dịch ETH và BTC riêng, cùng với cặp USDT chỉ với 0,05% khối lượng 24/giờ của loại tiền tệ.

Nơi để lưu trữ ICON

ICX, đồng xu của ICON, là một mã thông báo ERC20, vì vậy bất kỳ ví tương thích Ethereum nào, chẳng hạn như Meta Mask, Ledger Nano S, My Ether Wallet, v.v. sẽ hỗ trợ nó. Nhóm ICON cũng đã có kế hoạch khởi chạy trang web, phần mềm và ví Android của riêng họ vào cuối quý 4 năm 2017 hoặc quý 1 năm 2018.

Nhóm ICON và điều gì đang đến?

Nhóm của ICON đến với 39 cá nhân từ khắp các ngành kinh doanh, AI, kỹ thuật, blockchain và tiếp thị. Các cố vấn của nó bao gồm Don Tapscott, một nhà điều hành doanh nghiệp Canada, người đã xây dựng sự nghiệp của mình trong việc thúc đẩy đổi mới công nghệ và nhận con nuôi, và Jason Best, một tổ chức gây quỹ cộng đồng hàng đầu của Forbes.

Trong tương lai gần, nhóm nghiên cứu muốn có được hầu hết các tính năng chính của ICON đang chạy. Trong quý 1 năm 2018, điều này bao gồm việc mở rộng các hồ dự trữ của DEX thành các đồng tiền điện tử lớn và tích hợp nhiều cộng đồng blockchain vào mạng của họ. Họ cũng đang tìm cách khởi chạy ICON V2, sẽ bao gồm cơ sở hạ tầng bắt buộc như các kênh C-Rep, các kênh công cộng và một cố vấn AI.

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu ICON có thể hoạt động tốt trong thế giới thực như trên sách trắng của nó, mạng này có thể là chìa khóa bộ xương mở ra khả năng tương tác blockchain và kết nối các dịch vụ này với các ngành hiện có. Báo cáo chính thức của dự án nêu ra cách ICON phù hợp với các ngành công nghiệp đã được thành lập, bao gồm chăm sóc sức khỏe, giáo dục, kinh doanh, bảo hiểm, thị trường vốn, v.v. Cá nhân và tổ chức không chỉ có thể sử dụng ICON để truyền dữ liệu và giao dịch tiền tệ mà họ còn có thể sử dụng ID blockchain trên nền tảng ICON để xác minh danh tính và các biện pháp bảo mật nâng cao.

Hơn nữa, DEX của ICON sẽ cung cấp cho người dùng một giải pháp thay thế hoàn toàn an toàn hơn, toàn diện hơn cho các trao đổi truyền thống. Khi nhóm phát hành ví cốt lõi của ICON, các nhà đầu tư và những người đam mê sẽ có thể giao dịch trực tiếp từ phần mềm ICON, web hoặc ví di động của họ mà không cần phải điều hướng nhiều trao đổi.

 

Nếu tất cả diễn ra theo kế hoạch, ICON có thể không thể tách rời với việc chấp nhận tiền điện tử và sự tích hợp chính thức của blockchain vào các doanh nghiệp, doanh nghiệp và thị trường cũ. 

* Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: tác giả của bài viết này sở hữu một phần của ICX và nội dung của bài viết này chỉ dành cho mục đích giáo dục. Nó không nên được thực hiện như là lời khuyên đầu tư cũng không phải là một sự chứng thực của dự án ICON *

Trúc Linh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here