Liệu Wanchain (WAN) có thể là một đầu tư tốt?

0
108

Nhận thức được một cơ hội đầu tư tốt trong thế giới tiền điện tử là điều khó khăn, nhất là khi ngày càng có rất nhiều trong số chúng được xuất hiện mới thường xuyên. Vì thế, khi một cơ hội mới nảy sinh, nó không nên bỏ qua. Chúng tôi tin rằng Wanchain (WAN) có thể là một cơ hội như vậy, hãy cùng bitstory.vn xem tại sao.

Giới thiệu về Wanchain (WAN)

Wanchain (WAN) kết thúc ICO vào năm 2017 với giá của đồng xu là 0,34 đô la. Ngay sau đó, giá trị của nó tăng lên và nó tiếp tục tăng để ngày 03 tháng 5 năm nay đạt 9,92$ , dù cho thị trường gấu làm tê liệt tất cả các cryptos khác.

Mục tiêu của đồng xu là việc tạo ra một hệ thống ngân hàng tương thích dựa trên công nghệ blockchain, một công cụ sẽ phù hợp với thế hệ mật mã mới. Hệ thống cũng sẽ có thể cung cấp mọi tính năng có thể được tìm thấy trong một ngân hàng truyền thống. Khi thực hiện các kế hoạch này, Wanchain cũng đã chứng minh rằng nó có khả năng tương thích chéo chuỗi, đặc biệt là với blockchain của Ethereum. Vào thời điểm đó, mục tiêu của nó được mở rộng để bao gồm mong muốn kết nối tất cả các blockchains trên toàn thế giới vào một mạng duy nhất.

Tuy nhiên, đó là khi tháng Năm đến và giá trị của WAN đã giảm 91%, và giá hiện tại của nó chỉ 1,02 USD . Điều này đã đặt nó trong số các đồng tiền thực hiện tồi tệ nhất, nhưng cũng có rất nhiều tiềm năng, xem xét chiều cao nó đạt được trước khi rơi xuống. Nhiều người đang tự hỏi nếu WAN có thể đạt được vinh quang trước đây của nó, đó là cái gì đó phụ thuộc vào những gì nó đã cung cấp. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn lịch sử của nó.

Khả năng tương tác chéo chuỗi của WAN

Wanchain đã phát hành bản cập nhật 2.0 chỉ cách đây một tháng, điều này đã tạo nên sự tương tác blockchain với blockchain của Ethereum. Cần lưu ý rằng, trong khi blockchain này đã trở thành một nhánh của Ethereum, nó vẫn không cấu thành mã thông báo ERC-20 của nó. Đối với chức năng xuyên chuỗi, nó chắc chắn không làm tổn thương hai blockchains chia sẻ một kết nối. Ngoài ra, quá trình này được thực hiện an toàn hơn bằng cách chia sẻ khóa bí mật, hợp đồng thông minh và xác minh đa người dùng.

Bằng cách đó, ETH có thể được gửi qua khối mạng WAN và kết thúc dưới dạng WETH, tương đương Wanchain với Ethereum. Hiện tại, điều này là không thể cho WAN trên Ethereum blockchain, tuy nhiên, nếu WAN vô tình được gửi đến địa chỉ ETH, nó vẫn có thể được phục hồi một cách dễ dàng, xem xét sự tương đồng giữa các blockchains.

Đối với tương lai, nhóm nghiên cứu đằng sau WAN đã công bố một lộ trình cho thấy rằng họ đang có kế hoạch bao gồm khả năng tương tác với ít nhất một hoặc hai blockchains trước khi kết thúc năm nay. Trọng tâm của họ sẽ nằm trên các chuỗi mã thông báo ERC-20, cũng như Bitcoin. Về lâu dài, dự án chủ yếu dành riêng để đạt được khả năng tương tác xuyên suốt chuỗi, và tham vọng của nó là thu thập tất cả các chuỗi khác dưới một mái nhà.

Bây giờ, lúc đầu, điều này có vẻ quá tham vọng và không có nghi ngờ, nhiều người tin rằng kế hoạch này là không thể. Tuy nhiên, trong khi có rất nhiều đồng tiền với các kế hoạch tương tự, dường như không thể, WAN đã thực sự tạo ra một số cột mốc khá hợp lý để đảm bảo rằng mục tiêu của nó được đáp ứng. Và, nếu mục tiêu chứng minh thực sự không thể hoàn thành, thì WAN sẽ lặng lẽ biến mất.

Đạt được ẩn danh

Sự riêng tư trên Internet tiếp tục là một trong những tính năng được đánh giá cao nhất trên mạng và điều đó có thể sẽ không bao giờ thay đổi. Do đó, Wanchain đã sử dụng chữ ký vòng, điều này sẽ ẩn danh tính của các nhà sản xuất giao dịch và tạo một địa chỉ hoàn toàn mới, riêng lẻ cho mỗi giao dịch mới.

Wanchain chắc chắn là sáng tạo, và nó tuyên bố là người đầu tiên làm rất nhiều thứ, bao gồm cả các chức năng riêng tư và ẩn danh trong các hợp đồng thông minh của nó. Tuy nhiên, rất nhiều blockchains khác tuyên bố như vậy đã được tiếp xúc, và hóa ra rằng sự riêng tư tối thượng của họ không là gì ngoài việc nói chuyện trống rỗng. Trong thực tế, các blockchains như vậy thường kết thúc có sự thiếu riêng tư nghiêm trọng.

Với những vấn đề và mối quan tâm như vậy trong số những người sử dụng, tuyên bố của WAN cũng sẽ được đưa vào thử nghiệm sớm hay muộn. Cho đến lúc đó, nó tiếp tục tuyên bố rằng nó có thể đảm bảo chức năng công cộng và riêng tư như nhau.

Trong bước chân của Ethereum

Nhóm nghiên cứu của WAN chắc chắn là một người có khả năng và họ đã thông báo ý định của họ để tuân theo đề xuất của PoEum về việc áp dụng PoS. Họ cũng thông báo rằng họ có thể áp dụng ngay cả một số triển khai bổ sung, như Raiden Network và Plasma.

Kể từ khi tất cả các blockchains lớn liên tục đến với các bản cập nhật và thay đổi, nó sẽ là thú vị để xem làm thế nào WAN theo tiến hóa của họ. Tương thích với ETH là tuyệt vời, nhưng khả năng tương tác chéo chuỗi có thể tồn tại khi các chướng ngại vật hợp tác của WAN bắt đầu nhận được sự thay đổi không? Đó là câu hỏi thực sự, và một trong những lý do lớn nhất cho sự nghi ngờ về sự thành công của dự án.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này?

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây hoặc bạn có thể tham gia trên group facebook của bitstory.vn – Cổng thông tin tiền điện tử.
Và đừng quên đăng ký nhận bản tin của bitstory.vn để biết thêm thông tin cập nhật.

Trúc Linh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here