Mạng Bitcoin hiện nay bị chi phối bởi các nhà đầu cơ

0
170

Hiện tại, tỷ lệ hoạt động hợp pháp đối với hoạt động bất hợp pháp trên mạng bitcoin đã hoàn toàn thay đổi xu hướng như trước đây và vượt qua xu hướng cũ. Điều này đã được đại diện bởi DEA Agent Lilita Infante tại Cục quản lý thực thi dược phẩm Hoa Kỳ.

Ít tội phạm hơn trong Mạng Bitcoin

Khoảng năm năm trước, hơn 90 phần trăm của tất cả các giao dịch trên mạng bitcoin được liên kết với một số loại hoạt động tội phạm. Điều này đã được tiết lộ bởi đại lý DEA Infante Lilita, người đã trực tiếp xử lý các hoạt động tội phạm liên quan đến Bitcoin. Các báo cáo từ cùng một tác nhân cho thấy các hoạt động bất hợp pháp bị thu hẹp chỉ khoảng 10%. Và cũng với những suy đoán trở thành một người lái xe chiếm ưu thế trong mạng bitcoin.

Phát hiện mới này mâu thuẫn với nhận thức phổ biến. Tuy nhiên, bitcoin đó chủ yếu được sử dụng bởi bọn tội phạm trong việc thực hiện các hoạt động như rửa tiền và buôn bán ma túy. Ban đầu, Bitcoin xuất hiện như là cơ chế giao dịch tốt nhất cho tất cả các loại giao dịch bất hợp pháp bị ẩn khỏi cơ quan. Tuy nhiên, với sự thay đổi thời gian trong giá trị của bitcoin dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong việc sử dụng nó trong các giao dịch tiền mặt bất hợp pháp lớn.

Trong khi đó, bitcoin khá phổ biến với cộng đồng không geek và các nhân vật phi tội phạm ban đầu là người đam mê duy nhất của tiền điện tử. Tại thời điểm này, bất kỳ nhà đầu tư bình thường nào cũng có thể đầu tư vào bitcoin do nền tảng giao dịch và đầu tư có sẵn rộng rãi đã có sẵn.

Bitcoin và Blockchain vẫn cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho các giao dịch bất hợp pháp

Cũng giống như bất kỳ loại tiền tệ thông thường khác, bitcoin vẫn còn sợ hãi với rất nhiều hoạt động tội phạm mà là bình thường đối với một mặt hàng tiền tệ. Bitcoin vẫn được sử dụng rộng rãi trên trang web tối để giao dịch trong một loạt các giao dịch bất hợp pháp. Khác nhau, từ mua bộ phận cơ thể con người để đạn dược và thuốc.

Infante của DEA tại văn phòng của cô ở Weston, Florida, nói

“Khối lượng đã tăng lên rất nhiều, số lượng giao dịch và giá trị đồng đô la. Nó đã phát triển rất nhiều qua các năm trong hoạt động tội phạm, nhưng tỷ lệ đã giảm. Phần lớn các giao dịch được sử dụng để đầu cơ giá”.

Tuy nhiên, Blockchain cung cấp cho cơ quan có khả năng theo dõi các chuyển động của các giao dịch tiền mặt bất hợp pháp được thực hiện bằng bitcoin. Điều này là do blockchain bitcoin ghi lại mọi lịch sử giao dịch trong sổ kế toán không thay đổi công khai. Do đó làm cho nó dễ dàng cho các đại lý chính phủ để liên kết địa chỉ cho các cá nhân.

Bạn có thể  đăng ký  nhận bản tin của chúng tôi và luôn cập nhật tin tức và cập nhật mới nhất! Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào Bitstory.vn – Cổng thông tin tiền điện tử trên Facebook và telegram của chúng tôi.

Hoàng Quân. Nguồn hình ảnh: Bitcoin

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here