Nghi vấn Spam khi mạng Ethereum lại bị quá tải.

0
197

Mạng Ethereum một lần nữa bị quá tải và trông giống như một cuộc tấn công spam. Một địa chỉ duy nhất được sử dụng để gửi và nhận các giao dịch, tiêu thụ tới 24,85% lượng Gas, dựa trên dữ liệu từ trạm Gas của Ethereum. Đây là giá trị cao điểm trong những giờ đầu vào ngày thứ ba UTC và sau đó các giao dịch bắt đầu giảm dần việc sử dụng Gas của họ.

Xem thêm: Các máy bơm BitConnect (BCC) xuất hiện trên TradeSatoshi

Mặc dù trong quá khứ hoạt động tăng lên có liên quan đến các đợt giảm phát hoặc các giao dịch liên quan đến dự án khác, song lần này, việc sử dụng giống như spam hoàn toàn. Nó cũng được phản ánh trong các nhận xét về Etherscan.

“Cái gì thế này? Đó là spam toàn bộ mạng. Trông giống như một bản sao của PlayerBook, nhưng không có ý nghĩa gì, nó đang đăng ký tên kỳ lạ, ”người dùng EtherGuy viết.

Một người dùng khác đã khám phá các giao dịch và nhận thấy một mẫu địa chỉ ví lặp lại, được nạp với Ethereum để thanh toán các khoản phí:

“Đó là một hệ thống ví chiếc nhẫn được đóng chai với gần 150,000 đến 200.000 ethereum trong đó. Các chương trình dịch các địa chỉ ngẫu nhiên đến các địa chỉ ngẫu nhiên khác và số lượng ngẫu nhiên của eth để làm cho chúng khó phát hiện trên lịch sử khối. Tôi không có các công cụ để cho bạn biết nó đến từ đâu, ”PoWH3D đã viết.

Mạng Ethereum đang có mức giao dịch tương đối cao trong 24 giờ qua, mặc dù vẫn dưới 700.000. Giá cho các giao dịch nhanh được nâng lên một chút, mặc dù chi phí an toàn cho một giao dịch vẫn là $ 0,017. Tuy nhiên, trong trường hợp ai đó muốn có giao dịch nhanh hơn, lệ phí có thể cao hơn.

Trong trường hợp dịch chuyển xung quanh một khoản tiền khoảng 150.000 ETH, với số tiền là 0,02 ETH, chi phí ước tính của cuộc tấn công hôm nay là khoảng $ 20,000. Cho đến nay, không có gợi ý nào về việc ai là tổ chức đã quyết định spam mạng bằng các giao dịch tốn nhiều xăng.

Việc sử dụng mạng Ethereum cho các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phân tán vẫn còn khá thấp – như một lần nữa được chú ý dựa trên dữ liệu sử dụng dApp.

Ngay cả các ứng dụng được sử dụng tốt nhất hiếm khi vượt quá 20% mức sử dụng Gas mạng. Các tắc nghẽn lớn nhất đã xảy ra trong quá trình phân phối mã thông báo và ICO.

Xem thêm: Năm lý do sẽ không nhìn thấy những đỉnh cao mới của Bitcoin năm 2018

Sự quá tải Ethereum không phải là vấn đề mạng duy nhất trong thế giới của tài sản kỹ thuật số và blockchains. EOS blockchain, được trình bày như là sự thay thế khả thi đối với Ethereum, cũng có thể đang trải qua quá tải giao dịch có chủ ý.

Trong nhiều ngày nay, EOS đã đứng đầu bảng xếp hạng Blocktivity, hiện có hơn 6 triệu giao dịch trong 24 giờ. Hiện tại, không có thống kê về việc sử dụng EOS dApps.

Vấn đề tải mạng giả và số lượng giao dịch đang tạo ra một ấn tượng sai về hoạt động trong không gian mật mã, trong thực tế, một số dự án hầu như không được sử dụng . Ngay cả các khoản thanh toán Bitcoin vẫn là một hoạt động thích hợp. Trao đổi cũng đã sử dụng khối lượng giả để tăng khả năng hiển thị của họ và mời người dùng mới.

Bạn nghĩ gì về vấn đề mạng của Ethereum? Hãy cho chúng tôi viết trong phần bình luận dưới đây. Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào Bitstory.vn – Cổng thông tin tiền điện tử trên Facebook và telegram của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here