MasterCard và Visa cần Ripple hơn bao giờ hết

0
670

Thương mại toàn cầu phát triển mỗi ngày, và có vẻ như các nhà cung cấp thanh toán hiện đại không theo kịp trong việc xử lý các giao dịch toàn cầu xảy ra hàng ngày.

Tháng trước, Visa đã ngừng hoạt động sau khi có lỗi phần cứng khiến người dùng trên khắp Châu Âu không thể thực hiện giao dịch bằng thẻ của họ – mặc dù Visa đã khôi phục các dịch vụ thông thường và xin lỗi về những gì đã xảy ra.

Xem thêm: Bitcoin, sự biến đổi tất yếu của tiền tệ

Công ty dịch vụ tài chính nói rằng việc ngừng hoạt động không phải vì bất kỳ ” truy cập trái phép hoặc tấn công mạng“. Mặt khác, đáng chú ý là nhiều người dùng Visa phàn nàn rằng tiền của họ đã biến mất khỏi tài khoản của họ do cúp điện.

Visa nói rằng việc ngừng hoạt động là do lỗi phần cứng, nhưng có vẻ như đây là vấn đề về phần mềm và các nhà cung cấp thanh toán hiện đại này không đủ khả năng mở rộng cho thương mại toàn cầu.

Sau đó, MasterCard cũng đã có một cúp tháng này từ ngày 12 tháng 7 đến ngày 16 tháng 9  và trong thời gian đó, rất nhiều người sử dụng MasterCard đã không thể giao dịch với thẻ của họ do cúp điện. Trong thời gian đó, các ngân hàng quốc tế đã bị cản trở khi thực hiện các công việc hàng ngày của họ trước khi trục trặc được giải quyết.

Trung tâm trợ giúp của Tesco Bank cho biết điều này trên trang Twitter của họ trong thời gian trục trặc:

Do sự gián đoạn dịch vụ MasterCard đang diễn ra, khách hàng hiện đang gặp sự cố khi sử dụng thẻ tín dụng MasterCard. Vui lòng sử dụng phương thức thanh toán thay thế cho đến khi vấn đề được giải quyết. Chúng tôi đang điều tra vấn đề này và xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào gây ra.

Các ngân hàng quốc tế khác cũng đã tweet các tin nhắn tương tự, và như bạn có thể hiểu, hầu hết khách hàng đều rất tức giận về việc cúp điện.

Thêm vào đó, Lloyds ngân hàng được cung cấp bởi MasterCard có vấn đề cúp liên quan đến các giao dịch, điều này xảy ra sau khi MasterCard gặp sự cố và đăng nó đã giải quyết được vấn đề. Nhưng vẫn còn, ngân hàng Lloyds đã có vấn đề với các giao dịch mặc dù giải pháp phần nào của MasterCard cho các vấn đề cúp điện.

Với tất cả những vấn đề này, chúng ta có thể thấy những thiếu sót của các nhà cung cấp thanh toán hiện đại. Một câu hỏi đến với tâm trí là, liệu những nhà cung cấp thanh toán hiện đại này có thể xử lý các khoản thanh toán toàn cầu với khối lượng lớn mà không bị trục trặc? Có thể nói rằng thương mại toàn cầu đang tiến triển với tốc độ chóng mặt và các nhà cung cấp này không thể mở rộng được.

Xem thêm: Tương lai tươi sáng cho DigiByte (DGB)

Thật ngạc nhiên khi Visa bị trục trặc và MasterCard cũng vậy; có vẻ như chúng ta đang thấy xu hướng của những nhà cung cấp hiện đại này không thể theo kịp với thương mại toàn cầu đang thay đổi kể từ khi họ đơn giản là không thể theo kịp.

Tuy nhiên, Visa có thể thực hiện 24.000 giao dịch mỗi giây, nhưng Ripple cobalt có thể thực hiện 30.000 đến 50.000 hoạt động mỗi giây. Cần biết rằng mức sử dụng tiền mặt trung bình của thế giới là 75% và điều này có nghĩa là các nhà cung cấp thanh toán hiện đại cần phải nhanh hơn và sử dụng các công nghệ tốt hơn – Công nghệ Ripple cung cấp tốc độ và độ tin cậy cao hơn.

Công nghệ blockchain, Ripple, được xem là tương lai của chuyển tiền toàn cầu và nó đã được thiết kế để xử lý việc chuyển tiền. Ripple hiện được sử dụng bởi hơn 100 ngân hàng và công ty tín dụng trên toàn thế giới hiện nay.

Với Ripple, bạn có thể thực hiện các khoản thanh toán xuyên biên giới mà không bị hạn chế hoặc trục trặc. Vì vậy, sẽ không sai khi nói rằng cả Mastercard và Visa sẽ cần công nghệ Ripple (XRP) nếu họ muốn đối phó với các khoản thanh toán toàn cầu một cách hiệu quả và mở rộng khối lượng của họ ở mức độ tốt nhất có thể.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này?

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây hoặc bạn có thể tham gia trên group facebook của bitstory.vn – Cổng thông tin tiền điện tử.
Và đừng quên đăng ký nhận bản tin của bitstory.vn để biết thêm thông tin cập nhật.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here