Ripple Cobalt thiết lập để thay đổi chuyển tiền tài chính và mật mã

0
436

Ripple là loại tiền tệ có giá trị thứ ba trên thế giới. Ngay cả với mỗi giao dịch tiền xu chỉ có 0,29 đô la, rất nhiều người và tổ chức mua Ripple với tổng vốn hóa thị trường của nó là hơn 11 tỷ đô la. Chỉ Ethereum và Bitcoin có giá trị hơn trong tổng cung.

Ripple đã tạo nên tên tuổi riêng cho mình vào năm 2012. Đó là sự hình thành giống như nhiều đồng xu khác trong thế giới mật mã, nhưng công ty đã xoay xở để tiếp tục phát triển nền tảng của nó và tăng sự chấp nhận của người dùng. Ripple được xây dựng để chuyển tiền nhanh chóng và hiệu quả. Các ứng dụng trực tiếp của nó nằm trong lĩnh vực ngân hàng. Thật vậy, các tổ chức tài chính có thể và sử dụng Ripple để chuyển tiền hiệu quả hơn. Nhưng tham vọng của Ripple không chỉ dành cho những người giàu có và mạnh mẽ.

Xem thêm: MasterCard và Visa cần Ripple hơn bao giờ hết
Bitcoin, sự biến đổi tất yếu của tiền tệ

Ripple có thể được sử dụng để gửi tiền qua biên giới. Nó cũng có thể phục vụ như một kênh thanh toán cho bất kỳ ứng dụng nào khác. Chuyển tiền như thế này có thể được sử dụng bởi một công nhân nhập cư để gửi tiền về nhà. Sử dụng các mạng thanh toán truyền thống như Western Union, khoản chuyển tiền này có thể có giá từ 30 đô la trở lên, ngay cả đối với số tiền thấp nhất là 100 đô la.

Thay vì tấn công sức mạnh, Ripple đang tích hợp chúng. Công đoàn phương Tây có thể được cổ xưa và giả tạo, nhưng Ripple đã xâm nhập để làm cho Western Union có giá cả phải chăng và nhanh chóng hơn. Có những cuộc đàm phán về một quan hệ đối tác Ripple / Moneygram và Ripple đã được thiết lập tốt trong ngành ngân hàng.

Vậy điều gì ngăn Ripple trở thành tiêu chuẩn công nghệ mới để chuyển tiền? Vâng, mạng Ripple không đủ mạnh….

Ripple Cobalt đang đến

Ripple Cobalt là một loạt các tiến bộ kỹ thuật giúp Ripple nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Hiện tại, mất khoảng bốn giây để giao dịch Ripple di chuyển giữa người gửi và người nhận. Đó là sự biến đổi nhanh chóng so với các kênh thanh toán như Western Union (trong đó có ngày) – nhưng Ripple có thể đi nhanh hơn.

Ripple Cobalt sẽ giảm thời gian này xuống còn một giây. Tốc độ chỉ là một trong những lợi ích của hiệu quả. Ripple Cobalt sẽ rẻ hơn để sử dụng (Ripple hiện đã rẻ), làm cho nó trở thành một công nghệ tự nhiên để áp dụng cho các kênh tài chính được thiết lập giống như những kênh mà chúng tôi đã thảo luận.

Với Ripple Cobalt, Ripple sẽ bắt đầu thực hiện những tiến bộ lớn để trở thành tiền điện tử phổ biến nhất thế giới. Ripple đã tin cậy hơn Bitcoin và Ethereum, ít nhất là một giải pháp thanh toán. Bất cứ ai đã sử dụng Bitcoin và Ethereum nhiều hơn một vài lần biết rằng đôi khi các nền tảng hoạt động hoàn hảo. Mặt khác, chuyển tiền là tốn kém và chậm. Trong trường hợp xấu nhất, giao dịch có thể bị trì hoãn trong nhiều tuần.

Làm thế nào và khi nào thì Ripple Cobalt sẽ xảy ra?

Tò mò về cách Ripple Cobalt hoạt động? Ripple có điều này để nói trong một tuyên bố được công bố:

“Chúng tôi trình bày Cobalt, một thuật toán phát nguyên tử mới hoạt động trong các mạng có sự tin cậy không thống nhất và không có thỏa thuận toàn cầu về người tham gia và được đảm bảo chắc chắn để tiến bộ ngay cả khi có lỗi tối đa và không đồng bộ tùy ý. Các đặc tính chính xác mà  Cobalt  thỏa mãn làm cho nó đặc biệt có thể áp dụng để thiết kế một mạng “bỏ phiếu” phân quyền hiệu quả, cho phép một nhóm các nút công khai, mở để đồng ý về những thay đổi đối với một số quy tắc được chia sẻ một cách công bằng và nhất quán. các nút và nhiều nút không đáng tin cậy tùy ý hoạt động độc hại. Chúng tôi cũng xác định một tập hợp các thuộc tính mới phải được thỏa mãn bởi bất kỳ thuật toán quản trị phi tập trung an toàn nào, và tất cả những gì Cobalt thỏa mãn. ”

Thông tin chi tiết về Ripple Cobalt có sẵn trong toàn bộ văn bản câu lệnh của Ripple. Bài báo dài 49 trang và khá dày đặc, nhưng bạn sẽ được thông báo tốt hơn về sắc thái của hệ thống Ripple Cobalt. Điều này đặc biệt được khuyến khích cho các nhà đầu tư.

Vì vậy, khi nào tất cả điều này sẽ xảy ra? Ripple đã không đặt ngày – thậm chí không phải là một thời gian có thể được nêu ra – và thậm chí các nhà phân tích và kỹ sư đang do dự để đưa ra tuyên bố ngày phát hành. Các cập nhật như thế này cực kỳ tinh vi. Nếu chúng tôi đã học được bất cứ điều gì từ các dự án đang diễn ra như Ethereum, ARK, Lisk, Cardano và ICON, phải mất một thời gian dài để xây dựng công nghệ mạnh mẽ.

Ripple Cobalt có thể mất vài ngày. Nó cũng có thể mất vài tuần, vài tháng hoặc nhiều năm. May mắn thay, Ripple đã là một công nghệ hoạt động (40 trong 100 đầu mã hóa). Nền tảng này đã đủ hiệu quả để thu hút người hâm mộ ở đấu trường công và tư, và điều này không thể dừng lại trước khi Ripple Cobalt được phát hành. Là người hâm mộ của Ripple, chúng ta tin rằng bản cập nhật sắp tới sẽ tiếp tục củng cố Ripple trong khuôn mặt mới của thương mại toàn cầu.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này?

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây hoặc bạn có thể tham gia trên group facebook của bitstory.vn – Cổng thông tin tiền điện tử.
Và đừng quên đăng ký nhận bản tin của bitstory.vn để biết thêm thông tin cập nhật.

Hoàng Quân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here