Sự cần thiết phải sử dụng ví cứng

0
178

Bitstory.vn  – Có một chiếc ví lạnh để lữu trữ những đồng coin của bạn cũng như việc chọn loại ví phù hợp về giá cả lẫn sự an toàn khi sử dụng là việc làm rất cần thiết. Không quan trọng bạn có bao nhiêu tài sản Cryptos của mình, mà điều quan trọng và cần thiết nhất đó là bạn biết bảo vệ chúng được an toàn một cách hoàn hảo.

Xem thêm: Ví Ledger Nano S – Đánh giá tháng 8 năm 2018

Việc bạn sử dụng ví của bên thứ 3 thường xảy ra hiện tượng bị tấn công bởi Hacker có nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do ví điện tử bạn sử dụng bị kiểm soát bởi tổ chức sản sinh ra nó. Chúng ta sẽ tìm hiểu và so sánh ví cứng so với những loại ví khác. Bitstory đã giới thiệu 6 chiếc ví cứng được đánh giá tốt nhất năm 2018, bạn có thể đã biết về những chiếc ví cứng được lập trình và sản xuất như thế nào, chúng an toàn ra sao? Trong bài viết này Bitstory sẽ đưa ra một số lý do giải thích tại sao việc trữ lạnh là cần thiết.

Résultat de recherche d'images pour "hacker tấn công"

Bitcoin ngay từ những ngày đầu có giá 0.007$, một vài năm sau đó giá tăng gấp hàng ngàn lần. Hay như Ripple, đầu năm 2017 có giá 0.006$ và nó đạt đỉnh cao 3.65$ vào tháng 1 năm 2018, nghĩa là chỉ sau 1 năm đồng tiền này tăng hơn 600 lần. Bạn thấy đấy, không gì là không thể. Chính những điều này đã giúp rất nhiều bạn trẻ 9x thậm chí 2x có tiền đề khởi nghiệp tuyệt vời. Điều này được đánh giá là tiềm năng của thị trường tiền Kỹ thuật số.

Bitcoin lên đỉnh điểm đạt gần 20.000usd và một thời gian không lâu sau đó xuống dưới 5.000usd. Giờ thí giá của Ripple đang ở mức 0,45$ (tại thời điểm bài viết). Và nhiều người bắt đầu lo sợ, thậm chí mất niềm tin với chúng. Thị trường có lúc tăng giảm và chúng ta chẳng có gì để quá ngạc nhiên với chúng. Nếu bạn muốn kiếm tiền online, bạn muốn đầu tư vào cryptos thì hãy nghiên cứu tìm hiểu trước khi bắt đầu.

Cái mà chúng tôi muốn nói với bạn, khi đã có kiến thức, dám chấp nhận rủi ro và mạo hiểm và đã nhận định được giá trị của 1 đồng coin nào đó trong dài hạn, thì việc trữ lạnh chúng là điều rất cần thiết, bởi 2 lý do:

 1. Để trên sàn bạn không thể kiểm soát và nó có thể bốc hơi bất cứ lúc nào. Rất nhiều sàn giao dịch bị tấn công trên thế giới trong những năm qua. Bạn có thể đọc thêm: 11 thủ đoạn Hacker có thể sử dụng để tấn công Cryptocrenncy của bạn.
 2. Ăn lúa non. Thường thì chúng ta sẽ bán ra khi thấy tăng lên vài chục %, vài trăm % hay thậm chí chỉ vài %. Nhưng nếu bạn xác định đầu tư nó trong dài hạn và lãng quên nó, có thể giá của nó nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn. Tất nhiên là bạn phải tìm hiểu kỹ về nó trước khi mua để trữ lạnh. Thường thì giá trị của một đồng coin nào đó dưới giá bán ra lúc ICO là bạn có thể yên tâm để hold trong dài hạn.

Dưới đây là 1 số đồng đã tăng kỷ lục kể từ sau ICO:
NXT tăng so với lúc ICO +3873846%
IOTA tăng so với lúc ICO +1110225%
Ethereum tăng so với lúc ICO +159366%
Stratis tăng so với lúc ICO +128088%
Neo tăng so với lúc ICO +116068%
ARK tăng so với lúc ICO +40548%

Giờ thì bạn đã hiểu giá cả của một đồng coin tốt sẽ tăng như thế nào phải không? Vấn đề là bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. Có rất nhiều cách  trước khi bắt đầu, bạn có thể mua ICO hoặc mua khi nó đã được list lên một số sàn uy tín và có giá tốt (Có thể thấp hơn giá lúc bán ICO). Về dài hạn, đa phần những đồng coin sẽ tăng giá trị của nó, tuy nhiên không phải là tất cả. Khi bạn đã nhận ra và có kế hoạch tích lũy để đầu tư trong dài hạn thì trữ lạnh là cần thiết. Số coin mà bạn mua và trữ lạnh trong một thời gian dài biết đâu một ngày đẹp trời nó khiến bạn nhân lên rất nhiều lần giá trị tài sản.

Và bây giò, chúng ta cùng làm bước so sánh ví cứng với một số loại ví khác:

Ví Web

Như đã phân tích, các khóa cá nhân (private keys) của bạn được lưu trữ trên các máy chủ của họ. Do đó, người dùng có thể mất tài sản nếu:

 • Máy tính của anh ta đã bị hack và anh ta mất mật khẩu
 • Một máy chủ từ xa đã bị tấn công
 • Công ty bị phá sản
 • FBI (hoặc các cơ quan khác) tịch thu các máy chủ của công ty
 • Lỗi phần mềm trong ví
 • Một người không được phép truy cập vào điện thoại thông minh hoặc máy tính khi chủ sở hữu đã đăng nhập
Ví máy tính để bàn

Một máy tính đã bị tấn công hoặc bị nhiễm vi rút có thể dẫn đến một chiếc ví bị hack. Máy tính có nhiều lỗ hổng hơn so với ví tiền.

Ví điện thoại thông minh

Những ví này có thể được chia thành 2 nhóm:

  • Giao diện người dùng cho ví web. Họ có cùng loại lỗ hổng như bất kỳ ví web nào khác (xem ở trên)
  • Ví tự động. Trong trường hợp này, chúng ít nhiều giống như các ví phần mềm được cài đặt trên máy tính và có thể có các lỗ hổng tương tự.

Một loạt các thiết bị di động đã dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của virus cho các thiết bị này có nghĩa là tiền của bạn không thể an toàn.

Ổ đĩa flash USB

Rõ ràng là việc lưu trữ khóa riêng của bạn trên ổ USB không thể an toàn, nhưng mọi người vẫn đang sử dụng phương pháp này.

Dưới đây là một số vấn đề liên quan:

   • Bất kỳ phần mềm nào cũng có thể đọc hoặc sao chép các khóa riêng này
   • Một phần mềm độc hại có thể thay thế địa chỉ của người nhận
   • Bị mất hoặc trộm cắp có thể dẫn đến mất tất cả các thẻ của bạn

Tuy nhiên, có thể tăng tính bảo mật bằng cách sử dụng các ổ đĩa USB đặc biệt yêu cầu nhập mã PIN để truy cập các tệp.

Ví giấy

Khóa riêng trên giấy khá an toàn nhưng cực kỳ bất tiện khi sử dụng. Hơn nữa, bạn sẽ phải nhập khóa riêng của mình vào một trong các loại ví được mô tả ở trên để thực hiện giao dịch.

Rủi ro và khả năng bị tấn công của các ví cứng

Theo thống kê đến hết tháng 7 năm 2018, chưa có bất cứ rủi ro nào đối với một chiếc ví cứng. Trên thực tế chúng khá mới mẻ so với những loại ví thông thường trước đó, song đã cho thấy một mức độ bảo mật tuyệt vời.

Thay thế địa chỉ của người nhận. Ví tiền phần cứng không thể ngăn bạn gửi đi đến sai địa chỉ. Ví dụ, vi-rút trên máy tính của bạn có thể theo dõi các giao dịch của bạn và thay thế địa chỉ đích để phát hiện một giao dịch lớn. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên sử dụng Xác thực 2 yếu tố để xác nhận giao dịch.

Trình tạo số ngẫu nhiên không hợp lệ. Các ví cứng phụ thuộc vào các trình tạo số ngẫu nhiên của chúng. Để tạo ra một số ngẫu nhiên thực sự không phải là dễ dàng. Một trình tạo số ngẫu nhiên xấu tạo ra các giá trị như vậy có thể được hacker dự đoán. Hãy luôn bạn mật kỹ và chỉ sử dụng thiết bị kết nối an toàn.

Lỗi. Bảo mật của bất kỳ hệ thống – phần cứng hoặc phần mềm nào đều dựa trên chất lượng của việc thực hiện nó. Ví phần cứng không phải là ngoại lệ. Lỗi chương trình cơ sở có thể cung cấp cho kẻ tấn công quyền truy cập vào cấu trúc nội bộ của một chiếc ví.

Quy trình sản xuất bị xâm phạm. Ngay cả phần mềm và phần cứng lý tưởng cũng không thể ngăn chặn được sự cố ý hoặc xâm nhập không chủ ý trong quá trình sản xuất.

Quy trình phân phối bị xâm phạm. Trong quá trình phân phối, việc xóa hoặc thay thế một số phần tử phần cứng hoặc phần mềm thậm chí còn dễ dàng hơn để khách hàng không thấy rõ. Vậy nên, cách tốt nhất là bạn nên mua trực tiếp từ công ty sản xuất ra nó, đừng qua khâu trung gian nào cả.

Việc sử dụng ví phần cứng so với những loại ví khác tốt hơn cho bạn và lựa chọn nhà sản xuất đáng tin cậy với danh tiếng tốt có thể giúp bảo vệ ví của bạn khỏi nhiều lỗ hổng hơn so với ví phần mềm.

Như vậy, Bitstory.vn đã đưa ra so sánh cho bạn thấy rằng ví cứng là an toàn và sự cần thiết để sử dụng chúng. Lựa chọn cho mình chiếc ví cứng để trữ lạnh có thể giúp bạn có được lợi nhuận mong muốn trong dài hạn, bạn nên đọc thêm danh sách ví phần cứng tốt nhất của năm 2018 và Ví Ledger Nano S – Đánh giá tháng 8 năm 2018Nếu gặp bất cứ vấn đề liên quan đến chiếc ví cứng của bạn, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây. Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào Group Facebook và telegram của chúng tôi.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here