Thái Lan cho phép các ngân hàng tham gia vào các hoạt động Crypto

0
202

Bitstory.vn – Các ngân hàng thương mại ở Thái Lan và các tổ chức tài chính khác hiện được phép tham gia vào các hoạt động tiền điện tử, nhưng theo một bộ quy tắc. Nghĩa là bản thân các ngân hàng sẽ không được phép giao dịch bằng mã hóa, nhưng sẽ có thể làm như vậy thông qua các công ty con được cấp phép.

Ngân hàng Thái Lan (BoT) đã ban hành một thông tư vào đầu tháng này cho tất cả các ngân hàng và tổ chức tài chính, thay thế cho tài liệu BoT trước đó về chủ đề này từ tháng Hai/2018. Trước đó, ngân hàng trung ương cấm các tổ chức tài chính Thái Lan đầu tư hoặc kinh doanh tiền điện tử, cung cấp trao đổi tiền điện tử và tạo nền tảng cho giao dịch tiền điện tử.

Xem thêm: Các máy bơm BitConnect (BCC) xuất hiện trên TradeSatoshi

Hiện tại, các ngân hàng thương mại, các tổ chức tài chính ở Thái Lan và các công ty con như quản lý tài sản, môi giới, công ty bảo hiểm, vv có thể đầu tư vào tiền điện tử và trong một số trường hợp phát hành mã số kỹ thuật số nhưng phải tuân thủ các quy tắc nhất định được liệt kê trong thông tư.

Đầu tiên và trước hết, các công ty tài chính ở Thái Lan không được phép thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến khách hàng hoặc phát hành “thẻ tín dụng kỹ thuật số”. Thứ hai, tất cả các hoạt động phải tuân theo “quản lý rủi ro nghiêm ngặt”.

Các công ty con của các công ty tài chính sẽ được phép giao dịch bằng mã hóa và phát hành mã số kỹ thuật số. Họ cần được sự cho phép từ cơ quan quản lý tương ứng của họ – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) cho các công ty môi giới hoặc Văn phòng Bảo hiểm Thái Lan (OIC) cho các công ty bảo hiểm. Các công ty con mới, được thành lập với mục đích đầu tư mã hóa, tuy nhiên, sẽ phải xin phê duyệt từ BoT. Các ứng dụng sẽ được xem xét trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

Bản thân các ngân hàng thương mại sẽ không được phép phát hành mã số kỹ thuật số, mua hoặc bán chúng, cung cấp dịch vụ cho việc mua bán hoặc tư vấn cho các nhà đầu tư không được công nhận về vấn đề đó. Họ sẽ chỉ được phép phát hành và đầu tư vào các cryptos nhằm mục đích cải thiện dịch vụ khách hàng, nhưng sau khi được chấp nhận vào sandbox quy định của BoT.

Giống như nhiều quốc gia khác, mối quan hệ của Thái Lan với tiền điện tử đã phần nào căng thẳng. Theo thông tư của BoT từ tháng 2, tháng 5, chính phủ đã ban hành hai nghị định hoàng gia về tiền điện tử và ICO và vào tháng 6 nó đã được thông qua và khung pháp lý sẽ sớm sớm được cụ thể hóa.

Xem thêm: Bitcoin liệu có phải là trò lửa đảo?

Trong khi đó, chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất ở Thái Lan, Major Cineplex, đã hợp tác với nhà phát triển Fintech Thụy Sĩ RapidzPay để triển khai hệ sinh thái thanh toán và cho phép khách hàng mua mọi thứ từ bỏng ngô đến vé xem phim bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Thái Lan là một trong số những quốc gia ở Đông Nam Á tiên phong trong hoạt động tiền kỹ thuật số. Quốc gia này cho phép các ngân hàng tham gia vào các hoạt động Crypto tiếp tục là hướng mở rất rõ ràng. Bạn đánh giá gì về xu hướng sắp tới của Việt Nam khi mà thế giới đang thay đổi từng ngày trong Crypto? Hãy cho chúng tôi viết trong phần bình luận dưới đây. Hoặc bạn cũng có thể tham gia vào Bitstory.vn – Cổng thông tin tiền điện tử trên Facebook và telegram của chúng tôi.

Hoàng Quân.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here