Venezuela sử dụng petro làm đơn vị kế toán

0
213

Bitstory.vn – Chính phủ Venezuela dưới sự chỉ huy của Maduro đã tích cực thúc đẩy việc sử dụng Petro cho dù lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với đất nước này và đồng tiền Petro. Kế hoạch này đã được thực hiện nhằm vượt qua các biện pháp trừng phạt cứng rắn trước đó.

 Petro – Tiền điện tử quốc gia đầu tiên, cùng với Bolívar Soberano, sẽ trở thành một biện pháp kinh tế.

Tổng thống Nicolás Maduro của Venezuela cho biết nước này sẽ sử dụng nhiều biện pháp nhằm vào lệnh cấm của Mỹ đối với đồng petro  như một đơn vị kế toán có thẩm quyền từ đầu tuần tới.

Xem thêm: Bitcoin, sự biến đổi tất yếu của tiền tệ

ABC International cho biết, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình gần đây, Maduro tiết lộ Venezuela và công ty dầu khí quốc gia Petróleos de Venezuela (PDVSA) sẽ sử dụng đồng tiền kỹ thuật số và đồng tiền bolivar chủ quyền của quốc gia Nam Mỹ làm đơn vị kế toán bắt buộc từ thứ Hai 20 tháng 8.

Bolívar Soberano (Sovereign Bolivar) sẽ thay thế Bolívar tại Venezuela và được phân phối trong cùng một ngày.

Bolívar Soberano sẽ có ít hơn năm con số 0 so với đồng tiền nhiệm của nó. Điều này sẽ giúp cho người dân và khách hàng dễ dàng hơn trong việc đếm, mang và giao dịch. Tuy nhiên, xét trên nhiều yếu tố, nó sẽ không thay đổi bất cứ điều gì về mặt kinh tế. Thực tế là Soberano sẽ được hậu thuẫn bởi Petro để khuyến khích sự ổn định. Mặc dù vậy, Tổng thống Maduro tự tin rằng đồng tiền mới sẽ “ổn định và thay đổi” hệ thống tiền tệ của Venezuela.

Tiền giấy mới được báo cáo sẽ được lưu hành trong vòng một tuần, với mệnh giá được điều chỉnh cho siêu lạm phát, ước tính của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ kết thúc trong năm nay vào khoảng 1.000.000%.

“Ngân hàng Trung ương Venezuela (BCV) sẽ bắt đầu công bố các số liệu chính thức về giá trị của bolivar có chủ quyền theo giá dầu và giá trị của dầu mỏ theo tiền tệ quốc tế,” Maduro nói.

“Sẽ có một hệ thống lương mới và một hệ thống giá mới cho hàng hóa và dịch vụ được neo vào dầu mỏ.”

Xem thêm: Cách mua ví cứng Ledger nano s thanh toán bằng bitcoin

Maduro tuyên bố rằng người khai thác dầu mỏ đã huy động được 735 triệu đô la trong ngày đầu tiên và ICO đã vượt quá 5 tỷ đô la Mỹ.

Quốc hội Venezuela (AN) đã mô tả tiền điện tử do nhà nước phát hành là vi phạm “vi hiến” của Magna Carta và luật pháp của quốc gia. AN đã từ chối cơ chế tài chính mới được áp đặt và tất cả các nghĩa vụ phát sinh từ việc lưu thông, đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư tiềm năng.

Vào tháng 3, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký một lệnh điều hành cấm người Mỹ mua, bán, và giao dịch dưới bất cứ hình thức nào với tiền điện tử mới phát hành là đồng Petro của Venezuela.

Đầu năm nay, Maduro từng hứa sẽ giới thiệu một mã thông báo thứ hai đó là vàng petro,  nó được hỗ trợ bởi trữ lượng khoáng sản.

Như vậy, Petro – Tiền điện tử quốc gia đầu tiên, cùng với Bolívar Soberano sẽ trở thành một biện pháp nhằm khôi phục nền kinh tế vốn đang lạm phát cực kỳ nghiêm trọng ở Venezuela. Bạn nhận định như thế nào về vấn đề này? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận dưới đây.

Bạn có thể tham gia trên group facebook của bitstory.vn – Cổng thông tin tiền điện tử.
Và đừng quên đăng ký nhận bản tin của chúng tôi  để biết thêm thông tin cập nhật.

Hoàng Quân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here